top of page
  • Writer's pictureAdmin

CHUẨN BỊ VỀ THIÊN QUỐC - Hồ Minh Khoách


Để bảo đảm an toàn cho những chuyến bay, ngành hàng không đề ra nhiều quy định nghiêm ngặt để không xảy ra sự cố mất an toàn. Cụ thể, hành khách không được mang các chất cháy nổ, chất ăn mòn, chất độ, các loại vũ khí, vật sắc nhọn… lên máy bay. Khi hành khách làm thủ tục hàng không, nhân viên hàng không sẽ kiểm tra vé máy bay, dùng các phương tiện để kiểm tra có các vật cấm trong hành lý xách tay và ký gửi không. Trong nhiều trường hợp đặc biệt, nhân viên an ninh hàng không còn trực tiếp kiểm thể để đảm bảo hành khách không giấu vật cấm trong người. Những vật bị phát hiện sẽ bị thu giữ, người mang vật cấm có thể bị phạt nếu đó là những vật nguy hiểm, cấm lưu thông trên thị trường (như súng đạn, chất nổ…). Hành khách nếu cố tình gian dối để mang những vật cấm lên máy bay sẽ bị từ chối vận chuyển; nếu nghiêm trọng có thể bị phạt hành chính.


Tất cả những quy định cấm, vật cấm mang lên máy bay đều được công bố rộng rãi để hành khách tuân thủ. Các văn bản dưới luật quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng cũng được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tại các sân bay, quy định vật cấm được phổ biến tại quầy làm thủ tục hàng không để hành khách khỏi nhầm lẫn.


Là những Cơ đốc nhân, rồi có ngày chúng ta phải lên đường về Thiên quốc, chúng ta sẽ chuẩn bị như thế nào? Trước tiên, chúng ta phải mua vé. Vé chúng ta mua ở đâu, hãng nào bán vé cho chúng ta? Coi chừng vé giả. Hiện nay vé giả nhiều lắm! (Xem Ma-thi-ơ 7: 21-23). Sau đó chúng ta xem hành lý chúng ta mang theo là những thứ gì. Kinh Thánh đã công bố các vật cấm mang theo người khi về nước Đức Chúa Trời, đó là: “… gian dâm, ô uế, luông tuồng, thờ hình tượng, phù phép, thù oán, tranh đấu, ghen ghét, buồn giận, cãi lẫy, bất bình, bè đảng, ganh gỗ, say sưa, mê ăn uống, cùng các sự khác giống như vậy” (Ga-la-ti 5: 19-21). Giống như ngành hàng không ghi rõ vi phạm nào sẽ bị cấm bay hay bị phạt hành chính, Kinh Thánh cũng ghi rõ rằng: “Hễ ai phạm những việc thể ấy thì không được hưởng nước Đức Chúa Trời” (Ga-la-ti 5: 21b). Còn nhiều quy định cấm khác nữa, những ai quan tâm, xin xem kỹ (trong Kinh Thánh) để không vi phạm quy định.


Ngành hàng không có thể sơ sót trong vấn đề kiểm tra an ninh, nên đã có một số sự cố, tai nạn hàng không xảy ra. Nhưng với sự kiểm tra của Đức Chúa Trời, không một ai có thể che giấu tội lỗi của mình. Kinh Thánh chép: “Con mắt Giê-hô-va ở khắp mọi nơi, xem xét kẻ gian ác và người lương thiện” (Châm ngôn 15:3). Tác giả thơ Hê-bơ-rơ còn khẳng định: “Chẳng có vật nào được giấu kín trước mặt Chúa, nhưng thảy đều trần trụi và lộ ra trước mắt Đấng mà chúng ta phải thưa lại” (Hê-bơ-rơ 4:13).


Vậy hỡi anh em, chúng ta đã chuẩn bị như thế nào cho cuộc hành trình về thiên quốc? Nhớ đừng mang theo những vật cấm. Chỉ mang những vật được phép mang theo, cụ thể đó là: “lòng yêu thương, sự vui mừng, bình an, nhịn nhục nhơn từ hiền lành, trung tín, mềm mại, tiết độ” (Ga-la-ti 5:22). Kinh Thánh nhấn mạnh “Không có luật pháp nào cấm các sự đó” (Ga-la-ti 5:23). Xin chúng ta lưu ý, kẻo nhỡ chuyến bay trở về Thiên quốc. Amen!


Cộng tác viên GMV VN

Tp. HCM, 30/06/2020

3 views0 comments

Comments


bottom of page