top of page
  • Writer's pictureAdmin

'Đại dịch của Hy vọng': Hàng ngàn người Iran tin nhận Chúa giữa COVID-19

GlobalMissionsVision.com - Iran đang phải đối mặt với làn sóng hỗn loạn ngay trong nội bộ, và các cuộc tấn công bí ẩn liên tục nhắm vào chế độ cực đoan. Nhưng ngay cả khi bạo lực leo thang, hy vọng vẫn đang được nuôi nấng trong lòng các công dân Iran, những người tìm thấy sự cứu rỗi nơi Đức Chúa Jêsus Christ.


Coronavirus bùng nổ, những trận hỏa hoạn bí ẩn tại các cơ sở hạt nhân, biểu tình tăng cao... các giáo sĩ Hồi giáo cầm quyền Iran đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có, khi chế độ cực đoan nỗ lực duy trì sự “kìm kẹp sắt” trên quốc gia này.


Trong sự cố quân sự mới nhất, Israel đã tấn công một cơ sở vũ khí và vị trí quân sự ở Syria được Iran hậu thuẫn. Vụ tấn công bằng tên lửa ở phía nam Damascus đã hạ gục 5 máy bay chiến đấu Iran và làm hàng chục người bị thương.


Và vào thứ Hai, chính phủ đã xử tử một người bị kết án là gián điệp cho tình báo CIA và Israel.


Mahmoud Mousavi-Majd bị cáo buộc tiết lộ nơi ở của Tướng Qasem Soleimani cho CIA. Tướng này đã bị giết trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ hồi đầu năm nay.


"Chế độ này sẽ phải đối mặt với những cuộc nổi loạn trong tương lai gần, vì vậy các quan chức đang xử tử rất nhiều người để khiến nhân dân sợ hãi", Alireza Nader, chuyên gia thuộc Tổ chức Quốc phòng Dân chủ cho biết..


Theo sau vụ hành quyết này là một loạt các vụ cháy nổ bí ẩn trên khắp đất nước.


Vào Chủ nhật, hỏa hoạn xảy ra tại một cơ sở quân sự gần Tehran, một xưởng đóng tàu ở Bushehr và một nhà máy điện quan trọng kết nối với cơ sở hạt nhân Natanz ở Isfahan. Những sự cố tương tự đã xảy ra trên khắp Iran kể từ tháng Sáu.


"Đây không thể là sự trùng hợp ngẫu nhiên", Tiến sĩ Ronen Bergman, tác giả “Rise and Kill First” nói. "Không thể xảy ra một loạt các vụ tai nạn mà đằng sau không có mục đích xấu xa."


Israel đang chiến đấu cả công khai lẫn bí mật để chống lại chế độ Hồi giáo cực đoan.


Nader nói: "Israel đang cố gắng ngăn chặn việc vận chuyển các loại đạn dược tối tân sang Iran, như Hezbollah, và cũng muốn làm chậm kế hoạch hạt nhân của Iran".


Tổng thống Trump đã tuyên bố CIA được phép khởi động các cuộc tấn công mạnh mẽ hơn để phá hủy và làm tê liệt một số cơ sở hạ tầng quan trọng của Iran.


Tất cả những hỗn loạn này đều đối lập với sự phục hưng đang diễn ra tại Iran: hàng ngàn tín đồ Hồi giáo đã trở thành Cơ Đốc nhân giữa đại dịch COVID-19.

"Chúng tôi gọi đây là đại dịch của hy vọng", Mike Ansari chia sẻ, ông là nhà điều hành Mohabat TV, một trong những kênh vệ tinh Cơ Đốc phổ biến nhất ở Iran.


Ansari cho biết Mohabat TV đã ghi nhận số người nhận được sự cứu rỗi nhiều gấp 10 lần so với thời điểm này năm ngoái.


"Có khoảng 3.000 tín đồ Hồi giáo Iran quyết định tin nhận Chúa trong cuộc phục hưng này", Ansari nói.


Mỗi tháng có 3.000 người quyết định theo Chúa Jêsus kể từ khi đại dịch bắt đầu vào tháng Ba.


Ansari nói: "Người dân Iran không hài lòng với chính sách kinh tế, chính phủ đang cướp đi tài nguyên quốc gia của họ và xuất khẩu sang các nước láng giềng, vì vậy họ không tin tưởng chính phủ”.


Số lượng lớn những người bỏ đạo Hồi đã gây ra phản ứng dữ dội với Hội thánh. Kể từ tháng Ba, hàng chục Cơ Đốc nhân bị bắt vào tù chỉ vì tin nhận Chúa.


Nader cho biết: "Trong những thời điểm quan trọng với chế độ, họ sẽ đàn áp các cộng đồng tôn giáo như những người cải đạo Cơ Đốc, và chúng ta thấy điều đó ngày nay".


Iran là một trong những nơi nguy hiểm nhất thế giới đối với Cơ Đốc nhân. Tuy nhiên, Cơ Đốc giáo đang phát triển ở Iran nhanh hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Bài: George Thomas; dịch: Jennie

(Nguồn: cbn.com)

10 views0 comments

Comments


bottom of page